มองหาอาชีพ

Thursday, June 30, 2011
By admin
FacebookTwitterGoogle+LinkedInGoogle BookmarksGoogle GmailYahoo MailShare

มองหาอาชีพไหม

 
 

งานแสดงสินค้าเอ็สเอ็มอีชี้ช่องรวย

ใครก็ตามที่กำลังคิดอยากมีอาชีพและเป็นนายตัวเอง หรือพูดง่ายๆก็คืออาชีพที่เราเองเป็นเจ้าของ หรือที่ภาษาฝรั่งเรียกว่า “Entrepreneur” ควรรีบไปดูงานมหกรรมชี้ช่องรวย ซึ่งกำลังจัดเป็นงานแสดงสินค้าที่ ห้างสรรพสินค้า “เดอะมอลล์บางกะปิ” ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2554 อยู่บริเวณชั้น 4 โดยบริษัทพีเพิลมีเดีย จำกัด ซึ่งมีกลุ่มอาชีพต่างๆให้ตัดสินใจเลือกมากมาย แต่ถ้าท่านไม่มีโอกาสได้ไปดู ก็จะลองเล่าให้ฟังนะครับว่าเขามีอาชีพอะไรให้เลือกได้บ้าง

คุณณรินณ์ทิพ ต้อนรับแขกร่วมแสดงความยินดี

ยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์กล่าวเปิดงาน

คุณสมใจ ปลัดยรรยง พวงราช คุณรัตนา ผอ.ช่อง 11

เริ่มต้นด้วยกาแฟดีไหมครับ มีเจ้าของแฟรนไช้ส์จำนวนมากมายมาแสดงให้เห็นว่า ถ้าจะเปิดร้านขายกาแฟพร้อมกับเครื่องดื่มอื่นๆมีเครื่องไม้เครื่องมืออะไรบ้าง ต้องการเปิดในลักษณะใด เป็นลักษณะร้านเล็กๆ (Kios) หรือชอบแบบรถเข็น ใช้เงินลงทุนเท่าไร ก็สามารถซักถามหรือพูดคุยได้ กาแฟก็มีหลากหลายรส ที่รู้จักกันดีก็ เอ็กซ์เปรสโซ่ คาปูชิโน อเมริกาโน หรือ ลาเต้ ก็ได้ มีให้ทั้งนั้น

กลุ่มกาแฟ

เครื่องทำกาแฟ

กาแฟจากดอย

ตู้ขายสินค้า (vending machines) เครื่องดื่ม กาแฟ บะหมี่มาม่าสำเร็จรูป ของขบเคี้ยว หรืออาจเป็นตู้สำหรับใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ไม่ต้องให้พนักงานปั๊มไปรูดปรื๊ดๆ เพราะอาจเจอปัญหาได้ เหมาะสำหรับทำเป็นรายได้เสริมเพราะตั้งไว้หน้าบ้านหรือตามสถานที่มีลูกค้าที่เหมาะสมกับสินค้านั้นๆ ถ้าอยากเลือกดูเครื่องทำไอซ์ครีมก็มีให้นะ เป็นไอซ์ครีมผงกึ่งสำเร็จรูป ถ้าจะขายตามโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาหรือบริเวณที่ผู้คนพลุกพล่านก็ไม่เลวนะ

ตู้ขายอาหารและเครื่องดื่ม

เครื่องสำอางมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งที่เป็นพวกสมุนไพรไทยผสม สามารถใช้สำหรับบำรุงผิว ขจัดกลิ่นหรือใช้สำหรับวัตถุประสงค์อื่นๆอีกมากมาย

กลุ่มเครื่องสำอางและอาหารเสริม

ร้านค้าเคลื่อนที่ มีการใช้รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง ทำเป็นร้านขายกาแฟก็ได้หรืออาจดัดแปลงเป็นอย่างอื่นก็ได้นะ เช่น เป็นร้านฟาสฟู๊ดแบบไทยๆ (ร้านข้าวแกงเคลื่อนที่) ซึ่งเหมาะสำหรับวิถีชีวิตของคนในสังคมไทยในปัจจุบัน ที่ไม่มีเวลาหุงหาอาหารเลยต้องหาอาหารปรุงสำเร็จเรียบร้อยทานได้ทันทีแทน

รถขายของเคลื่อนที่

อาหารมีมากมาย เช่นลูกชิ้นปลา แฮ่กึ้น หรือส้มตำของคุณน้อย โพธิ์งาม หรืออาจเป็นขนมแบบไทยโบราณ ใช้แป้งสาลีและแป้งมัน เช่นขนมผิง ขนมขบเคี้ยวอื่นๆ

แฟรนไช้ส์ส้มตำ

ร้านทำหรือสร้าง keos สำหรับเป็นร้านค้าขนาดเล็ก การลงทุนไม่สูงมากนัก มีแบบต่างๆมากมาย สามารกเลือกได้ตามใจชอบ หรืออาจเป็นร้านกึ่งถาวรสร้างในศูนย์การค้าก็ได้ เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก

รูปแบบคีออสต่างๆ

ใครจะคิดว่าขยะสามารถทำเป็นธุรกิจแฟรนไช้ส์ได้ ก็ลองไปดูงานแสดงสินค้าเอ็สเอ็มอีชี้ช่องรวยดู จะเห็นว่า ถ้าเราใช้สติปัญญาหลายๆอย่างที่ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ ก็อาจเป็นไปได้ แฟรนไช้ส์เจ้านี้แสดงให้เห็นว่า คุณสามารถเปลี่ยนขยะให้เป็นเงินโดยการสร้างมูลค่าเพิ่มง่ายๆ โดยการเป็นผู้รวบรวมและแยกขยะเป็นกลุ่มๆ เช่น พลาสติก แก้ว สายไฟ มีเครื่องสำหรับปลอกสายไฟ และเครื่องบดแก้ว ราคาสายไฟที่ปลอกเอาพลาสติกหุ้มออกแล้วราคาจะสูงขึ้นอีกมาก

เครื่องปลอกสายไฟฟ้าเพื่อรีไซเคิลสายทองแดง

ในงานยังมีกลุ่มสินค้าแฟรนไช้ส์อีกมากมาย ถ้ามีโอกาสน่าจะช่วยให้การเริ่มต้นธุรกิจไปด้วยดี

โรงเรียนสอนการทำอาหารและการแกะสลัก

ขนมขบเคี้ยว

แฟรนไช้ส์ลูกชิ้นปลา

แน่นอนครับงานนี้ต้องมีธนาคารต่างๆหลายธนาคารที่ให้การสนับสนุนเอ็สเอ็มอี เช่น ธนาคารกสิกร ธนาคารกรุงไทย ธนาคารอิสลาม ธนาคารเอ็สเอ็มอี บรรษัทประกันสินเชื่อ ซึ่งพร้อมที่จะให้บริการกับเอ็สเอ็มอีที่ประสงค์จะได้สินเชื่อ

คุณโสฬส กรรมการผู้จัดการใหญ่เอ็สเอ็มอีแบงค์

เอ็สเอ็มอีเป็นพื้นฐานทางเศรษฐกิจของประเทศ ถ้าหากประเทศใดสามารถสนับสนุนและพัฒนาปรับเปลี่ยนโครงสร้างเอ็สเอ็มอีให้ทันสมัยและเข้มแข็งอยู่เสมอ การพัฒนาประเทศก็สามารถเจริญเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน องค์กรต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนต่างก็พยายามที่จะให้การสนับสนุนและส่งเสริมเอ็สเอ็มอีมาอย่างต่อเนื่อง แต่คงต้องได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอีกมากมาย เช่น บุคลากร ระบบการบริการจัดการ การตลาด ฯลฯ ตลอดจนการสร้างฐานเอ็สเอ็มอีที่มาจากการต่อยอดฐานความรู้ที่แท้จริง ทั้งนี้เพื่อให้เกิดธุรกิจใหม่สำหรับการสับเปลี่ยนหรือแทนที่ธุรกิจที่เริ่มมีปัญหารในเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขัน

Tags: ,

Leave a Reply

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

photo-vr-resize-1000-handicraft-3 dsc01363 pr-600-400-king-13 pr-600-400-king-9

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1