หาแบบสร้างบ้านกันดีกว่า

Monday, May 9, 2011
By admin
FacebookTwitterGoogle+LinkedInGoogle BookmarksGoogle GmailYahoo MailShare

หาแบบสร้างบ้านในงานบิลด์เทค 54 ดีกว่า

ไปดูเขาออกแบบบ้านกันดีกว่า 

 
 
 
 
 

แบบบ้านชั้นเดียว

บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์สวย

บ้านทรง 3 ชั้น

ทุกคนอยากมีบ้าน ไม่ว่าจะมีฐานะ “ยากดี มีจน” บ้านคนยากก็ขอให้มีขนาดพอเหมาะพออยู่ได้สำหรับครอบครัว คนมีก็อยากมีบ้านใหญ่โตขึ้นมาหน่อยจะได้นั่งพักผ่อนได้สบาย ส่วนประเภทเศรษฐีก็ปลูกบ้านซะใหญ่โต ทั้งๆที่ตัวเองหรือครอบครัวก็ไม่ค่อยได้อยู่หรอกเพราะมัวแต่อยู่ตามออฟฟิศ ภัตราคาร หรือตามสนามกอล์ฟ คงทิ้งไว้ให้คนดูแลบ้านซึ่งกลายเป็นเจ้าของบ้านโดยพฤตินัยเฝ้า บางบ้านมีคนเฝ้านับสิบ กินเงินเดือนบริษัทแต่ใช้ให้เฝ้าบ้าน ส่วนบ้านเล็กไม่มีเงินพอจะจ้างคนดูแล เลยต้องเสี่ยงกับการถูกขะโมยขึ้นบ้าน ยิ่งภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งมีความเสี่ยงสูง เพราะฉะนั้นควรมีเครื่องไม้เครื่องมือบำเรอความสุขแต่พอสมควรดีกว่า จะได้ไม่ต้องร้องโอดโอย แจ้งตำรวจก็จับไม่ค่อยได้ เอ้า! มัวแต่พรรณาอยู่นั่นแหละไม่พาไปดูเสียที

ดูเอาเองแล้วกันครับว่าสวยไม่สวย

ระหว่างวันที่ 3-8 พฤษภาคม 2554 มีงานโชว์ศักยภาพการก่อสร้างบ้านจัดสรรที่เรียกว่า “Build Tech’ 11” ขึ้นที่เมืองทองธานี งานนี้มีการแสดง แบบบ้านสำหรับการก่อสร้าง วัสดุ-อุปกรณ์ก่อสร้าง วัสดุตกแต่งภายใน จำนวนมาก สำหรับแบบบ้านนั้นมีให้ดูหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีที่ดินของตนเอง ต้องการปลูกบ้านตามสไตล์ ไม่เหมือนบ้านจัดสรรที่เรียงกันพรึดดูเหมือนกันหมด สามารถดัดแปลงต่อเติมได้แต่ต้องตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนทำสัญญาจ้างปลูก ราคาส่วนใหญ่รวมวัสดุก่อสร้างแล้ว ดังนั้นผู้สนใจควรจะมีความละเอียดรอบคอบในเรื่องราคาค่าก่อสร้าง ราคาวัสดุ พอสมควร ถ้าเป็นไปได้ควรลงรายละเอียดถึงราคาต่อหน่วยทั้งวัสดุและค่าก่อสร้าง เพราะถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงวัสดุก่อสร้างทีหลังจะได้คำนวนจ่ายเพิ่มหรือลดได้ ไม่ต้องทะเลาะกับผู้รับเหมา ระยะเวลาก่อสร้างก็สำคัญไม่เช่นนั้นผู้รับเหมาอาจแบะแฉะไม่เสร็จสักที ทำให้ลำคาญใจ ดังนั้นเวลาทำสัญญาไม่ต้องเกรงใจบริษัทนะครับ เพราะหลังเซ็นสัญญาแล้วเขาก็คงไม่เกรงใจเราเหมือนกัน ที่เขียนเตือนไว้นี้ก็เพราะโดนด้วยตัวเองหลายครั้งเวลาต่อเติมบ้าน ควรจะดูขนาดของห้องต่างๆให้พอใจ ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ห้องน้ำผู้สูงอายุขอแนะนำให้กว้างใหญ่หน่อย เพราะส่วนใหญ่ชอบนั่งในห้องน้ำนาน จะได้เกิดความรู้สึกอยู่สบายเมื่ออยู่บ้าน เพราะต้องอยู่กับมันไปเกือบตลอดชีวิตนะ อีกประการหนึ่งสำหรับบ้านหลายชั้นที่มีผู้สูงอายุ ควรเตรียมช่องทางสำหรับการติดตั้งลิฟท์ทีหลังไว้ด้วยหากจำเป็น ที่เสนอมาทั้งหมดหมายความว่าสามารถทำได้นะครับ ถ้ายังทำไม่ได้ก็ควรคำนึงถึงอนาคตเมื่อต้องการต่อเติม จะได้เตรียมการไว้ก่อนครับ ผมมีประสบการณ์ ต่อเติม 3 ครั้ง ตอนนี้เล่นซ่อนหากันได้เลยครับ

แบบบ้านราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาทไม่รวมที่ดิน

มีบริษัทผู้ออกแบบ มากรายพอสมควร มีตั้งแต่แบบบ้านชั้นเดียว สองชั้น และสามชั้น พื้นที่ใช้สอยแตกต่างกัน สร้างบนพื้นที่ดินแตกต่างกัน การเลือกแบบบ้านควรปรึกษากับสถาปนิกดู ซึ่งส่วนใหญ่จะแนะนำให้เหลือพื้นที่สำหรับเป็นสวน ปลูกต้นไม้ให้พอเหมาะครับ สำหรับรูปคงจะลงให้ดูได้เป็นบางแบบก่อนเท่านั้น เนื้อที่เว็บไม่พอครับ

แบบที่ 1 ทางบริษัทเรียกว่า Gemini Modern 1 เป็นของบริษัท Landy Home เป็นบ้าน 2 ชั้น, มีพื้นที่ใช้สอย 342.50 ตร.ม., มี 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน ราคาประมาณ 5.15 ล้านบาท

บ้าน 2 ชั้น ราคาประมาณ 5.15 ล้าน ในงานลดเหลือ 4.02 ล้าน

แบบที่ 2 เรียกว่า Gemini Life ของบริษัทเดียวกัน เป็นบ้าน 2 ชั้น, มีพื้นที่ใช้สอย 342.50 ตร.ม., มี 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน ราคาประมาณ 4.9 ล้านบาท

บ้าน 2 ชั้น ราคาประมาณ 4.9 ล้าน ในงานลดเหลือ 4.1 ล้าน

 แบบบ้านหรูราคาประมาณ 30 ล้านไม่รวมที่ดิน

ดูราคาเองนะครับ

สวยแต่ต้องรวยครับ

แพงครับ

ที่ต้องกว้างด้วยนะครับ

นอกจากได้ดูแบบบ้านหลากดีไซน์แล้ว ในงานยังมีอุปกรณ์ หรือชิ้นส่วนบ้าน เช่นกรอบหน้าต่าง ประตูที่เป็นกระจกนิระภัยสองชั้นตรงกลางมีมู่ลี่บังแดด สามารถปรับได้โดยปุ่มอัตโนมัติ ทำให้สดวกต่อการรักษาความสอาด

ประตู หน้าต่างแบบใหม่ มีกระจก 2 ชั้น ตรงกลางเป็นมู่ลี่ปรับเปิด ปิด กันแสงได้

พื้นทำจากพลาสติกคล้ายไม้ปาเก้สำหรับปูพื้น ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันความชื้น ปูง่ายไม่ต้องใช้กาว

พื้นปูง่ายแบบใช้ลิ้น ไม่ต้องใช้กาว

อย่าลืมติดกล้องไว้เฝ้าบ้านผ่านระบบอินเตอร์เนตไง

ดูแล้วอยากมีบ้านตัวเองแล้วหรือยัง

ยังมีแบบบ้านสวยๆอีกมากเลยครับ แต่ไม่สามารถนำมาลงได้พื้นที่ไม่พอ ว่างๆลองเปิดเนตดูก็ได้ ราคาอาจถูกกว่าที่กล่าวถึงในรูป เหมาะกับแต่ละกลุ่มรายได้ แต่ต้องมีที่ดินไว้แล้ว สำหรับผู้ที่เริ่มต้นครอบครัวใหม่ ค่อยๆหาทางขยับขยายที่หลังก็จะดีกว่า สำหรับบ้านเรา ควรเร่งออกกฎหมายการซื้อขายบ้านมือสอง เพราะจะช่วยให้ผู้ที่มีฐานะทั้งเศรษฐกิจและสังคมที่ดีขึ้น สามารถขยับขยายจากบ้านหลังแรกได้ง่าย ทำให้ทุกคนมองหาในสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดก่อนได้

www.landyhome.co.th/   โทร 02-938-3456-7

www.home-develop.com    โทร 02-769-5636-7

Tags: ,

Leave a Reply

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

pr-600-400-king-9 pr-600-400-king-8 dsc01367 pr-600-400-king-3

เรียนภาษาอังกฤษ

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1