หาแบบสร้างบ้านกันดีกว่า

Monday, May 9, 2011
By admin
FacebookTwitterGoogle+LinkedInGoogle BookmarksGoogle GmailYahoo MailShare

หาแบบสร้างบ้านในงานบิลด์เทค 54 ดีกว่า

ไปดูเขาออกแบบบ้านกันดีกว่า 

 
 
 
 
 

แบบบ้านชั้นเดียว

บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์สวย

บ้านทรง 3 ชั้น

ทุกคนอยากมีบ้าน ไม่ว่าจะมีฐานะ “ยากดี มีจน” บ้านคนยากก็ขอให้มีขนาดพอเหมาะพออยู่ได้สำหรับครอบครัว คนมีก็อยากมีบ้านใหญ่โตขึ้นมาหน่อยจะได้นั่งพักผ่อนได้สบาย ส่วนประเภทเศรษฐีก็ปลูกบ้านซะใหญ่โต ทั้งๆที่ตัวเองหรือครอบครัวก็ไม่ค่อยได้อยู่หรอกเพราะมัวแต่อยู่ตามออฟฟิศ ภัตราคาร หรือตามสนามกอล์ฟ คงทิ้งไว้ให้คนดูแลบ้านซึ่งกลายเป็นเจ้าของบ้านโดยพฤตินัยเฝ้า บางบ้านมีคนเฝ้านับสิบ กินเงินเดือนบริษัทแต่ใช้ให้เฝ้าบ้าน ส่วนบ้านเล็กไม่มีเงินพอจะจ้างคนดูแล เลยต้องเสี่ยงกับการถูกขะโมยขึ้นบ้าน ยิ่งภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งมีความเสี่ยงสูง เพราะฉะนั้นควรมีเครื่องไม้เครื่องมือบำเรอความสุขแต่พอสมควรดีกว่า จะได้ไม่ต้องร้องโอดโอย แจ้งตำรวจก็จับไม่ค่อยได้ เอ้า! มัวแต่พรรณาอยู่นั่นแหละไม่พาไปดูเสียที

ดูเอาเองแล้วกันครับว่าสวยไม่สวย

ระหว่างวันที่ 3-8 พฤษภาคม 2554 มีงานโชว์ศักยภาพการก่อสร้างบ้านจัดสรรที่เรียกว่า “Build Tech’ 11” ขึ้นที่เมืองทองธานี งานนี้มีการแสดง แบบบ้านสำหรับการก่อสร้าง วัสดุ-อุปกรณ์ก่อสร้าง วัสดุตกแต่งภายใน จำนวนมาก สำหรับแบบบ้านนั้นมีให้ดูหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีที่ดินของตนเอง ต้องการปลูกบ้านตามสไตล์ ไม่เหมือนบ้านจัดสรรที่เรียงกันพรึดดูเหมือนกันหมด สามารถดัดแปลงต่อเติมได้แต่ต้องตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนทำสัญญาจ้างปลูก ราคาส่วนใหญ่รวมวัสดุก่อสร้างแล้ว ดังนั้นผู้สนใจควรจะมีความละเอียดรอบคอบในเรื่องราคาค่าก่อสร้าง ราคาวัสดุ พอสมควร ถ้าเป็นไปได้ควรลงรายละเอียดถึงราคาต่อหน่วยทั้งวัสดุและค่าก่อสร้าง เพราะถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงวัสดุก่อสร้างทีหลังจะได้คำนวนจ่ายเพิ่มหรือลดได้ ไม่ต้องทะเลาะกับผู้รับเหมา ระยะเวลาก่อสร้างก็สำคัญไม่เช่นนั้นผู้รับเหมาอาจแบะแฉะไม่เสร็จสักที ทำให้ลำคาญใจ ดังนั้นเวลาทำสัญญาไม่ต้องเกรงใจบริษัทนะครับ เพราะหลังเซ็นสัญญาแล้วเขาก็คงไม่เกรงใจเราเหมือนกัน ที่เขียนเตือนไว้นี้ก็เพราะโดนด้วยตัวเองหลายครั้งเวลาต่อเติมบ้าน ควรจะดูขนาดของห้องต่างๆให้พอใจ ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ห้องน้ำผู้สูงอายุขอแนะนำให้กว้างใหญ่หน่อย เพราะส่วนใหญ่ชอบนั่งในห้องน้ำนาน จะได้เกิดความรู้สึกอยู่สบายเมื่ออยู่บ้าน เพราะต้องอยู่กับมันไปเกือบตลอดชีวิตนะ อีกประการหนึ่งสำหรับบ้านหลายชั้นที่มีผู้สูงอายุ ควรเตรียมช่องทางสำหรับการติดตั้งลิฟท์ทีหลังไว้ด้วยหากจำเป็น ที่เสนอมาทั้งหมดหมายความว่าสามารถทำได้นะครับ ถ้ายังทำไม่ได้ก็ควรคำนึงถึงอนาคตเมื่อต้องการต่อเติม จะได้เตรียมการไว้ก่อนครับ ผมมีประสบการณ์ ต่อเติม 3 ครั้ง ตอนนี้เล่นซ่อนหากันได้เลยครับ

แบบบ้านราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาทไม่รวมที่ดิน

มีบริษัทผู้ออกแบบ มากรายพอสมควร มีตั้งแต่แบบบ้านชั้นเดียว สองชั้น และสามชั้น พื้นที่ใช้สอยแตกต่างกัน สร้างบนพื้นที่ดินแตกต่างกัน การเลือกแบบบ้านควรปรึกษากับสถาปนิกดู ซึ่งส่วนใหญ่จะแนะนำให้เหลือพื้นที่สำหรับเป็นสวน ปลูกต้นไม้ให้พอเหมาะครับ สำหรับรูปคงจะลงให้ดูได้เป็นบางแบบก่อนเท่านั้น เนื้อที่เว็บไม่พอครับ

แบบที่ 1 ทางบริษัทเรียกว่า Gemini Modern 1 เป็นของบริษัท Landy Home เป็นบ้าน 2 ชั้น, มีพื้นที่ใช้สอย 342.50 ตร.ม., มี 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน ราคาประมาณ 5.15 ล้านบาท

บ้าน 2 ชั้น ราคาประมาณ 5.15 ล้าน ในงานลดเหลือ 4.02 ล้าน

แบบที่ 2 เรียกว่า Gemini Life ของบริษัทเดียวกัน เป็นบ้าน 2 ชั้น, มีพื้นที่ใช้สอย 342.50 ตร.ม., มี 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน ราคาประมาณ 4.9 ล้านบาท

บ้าน 2 ชั้น ราคาประมาณ 4.9 ล้าน ในงานลดเหลือ 4.1 ล้าน

 แบบบ้านหรูราคาประมาณ 30 ล้านไม่รวมที่ดิน

ดูราคาเองนะครับ

สวยแต่ต้องรวยครับ

แพงครับ

ที่ต้องกว้างด้วยนะครับ

นอกจากได้ดูแบบบ้านหลากดีไซน์แล้ว ในงานยังมีอุปกรณ์ หรือชิ้นส่วนบ้าน เช่นกรอบหน้าต่าง ประตูที่เป็นกระจกนิระภัยสองชั้นตรงกลางมีมู่ลี่บังแดด สามารถปรับได้โดยปุ่มอัตโนมัติ ทำให้สดวกต่อการรักษาความสอาด

ประตู หน้าต่างแบบใหม่ มีกระจก 2 ชั้น ตรงกลางเป็นมู่ลี่ปรับเปิด ปิด กันแสงได้

พื้นทำจากพลาสติกคล้ายไม้ปาเก้สำหรับปูพื้น ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันความชื้น ปูง่ายไม่ต้องใช้กาว

พื้นปูง่ายแบบใช้ลิ้น ไม่ต้องใช้กาว

อย่าลืมติดกล้องไว้เฝ้าบ้านผ่านระบบอินเตอร์เนตไง

ดูแล้วอยากมีบ้านตัวเองแล้วหรือยัง

ยังมีแบบบ้านสวยๆอีกมากเลยครับ แต่ไม่สามารถนำมาลงได้พื้นที่ไม่พอ ว่างๆลองเปิดเนตดูก็ได้ ราคาอาจถูกกว่าที่กล่าวถึงในรูป เหมาะกับแต่ละกลุ่มรายได้ แต่ต้องมีที่ดินไว้แล้ว สำหรับผู้ที่เริ่มต้นครอบครัวใหม่ ค่อยๆหาทางขยับขยายที่หลังก็จะดีกว่า สำหรับบ้านเรา ควรเร่งออกกฎหมายการซื้อขายบ้านมือสอง เพราะจะช่วยให้ผู้ที่มีฐานะทั้งเศรษฐกิจและสังคมที่ดีขึ้น สามารถขยับขยายจากบ้านหลังแรกได้ง่าย ทำให้ทุกคนมองหาในสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดก่อนได้

www.landyhome.co.th/   โทร 02-938-3456-7

www.home-develop.com    โทร 02-769-5636-7

Tags: ,

Leave a Reply

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

dsc01363 dsc01365 pr-600-400-king-13 pr-600-400-king-7

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1