Motor shows 54

Tuesday, April 19, 2011
By admin
FacebookTwitterGoogle+LinkedInGoogle BookmarksGoogle GmailYahoo MailShare

Motor Show 54

รถสปอร์ตสวยหรู

ปีนี้มีโอกาสได้ไปดูงานมอเตอร์โชว์ตั้งแต่รอบพิเศษวันแรก คือวันที่ 23 มีนาคม 2554 แต่ยังไม่มีโอกาสนำภาพรถยนต์ที่สวยงามตามสไตล์ “ประเทศยากจนแต่ผู้คนหน้าบาน” ของพวกเราชาวไทยทั้งหลายมาให้ดู แต่คิดว่าคงจะได้เห็นจากภาพข่าวหนังสือพิมพ์เป็นส่วนใหญ่แล้ว สุดท้ายก็ตัดสินใจว่า ไหนๆก็ถ่ายรูปรถยนต์พร้อมสาวๆพริตตี้จำนวนมากแล้ว ก็ลองเอามาลงในเว็บแบ่งกันดูบ้างจะเป็นไร เพียงแต่อยากกระซิบว่าถ้าไม่มีเงินเหลือใช้ก็ดูรถที่ประหยัดก็แล้วกัน อย่าทำให้ตัวเองต้องเป็นหนี้เป็นสินซื้อรถยนต์หรูๆใช้เลยนะครับ

รถประหยัดจากจีน

รถขนาดเล็กจากมาเล

ต่อเองจากไทยรุ่ง

งาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ประจำปี ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 32 ระหว่าง วันที่ 25 มีนาคม – 5 เม ย.54 ณ อาคาร อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีบริษัทรถยนต์จำนวนมากนำรถทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ หรือมีความหลากหลายด้านดีไซน์มาโชว์ให้ชมมากมาย สมกับที่ได้ชื่อว่า “ดีทร้อยแห่งเอเซีย” งานปีนี้มีผู้คนเข้าดูมากมายเช่นทุกปีถึง 1.9 ล้านคน มียอดจองรถประมาณ 33,000 คัน มากกว่าปีที่แล้วที่ยอดจองประมาณ 28,000 คัน โดยรถที่จองมีราคาระหว่าง 3-8 แสนบาทเป็นจำนวนประมาณ 60% ของรถสั่งจองทั้งหมด คิดเป็นวงเงินสะพัดรวมประมาณ 50,000 ล้านบาท

รถหรูสำหรับผู้บริหาร

นำเข้าจากค่ายรถแพง

มาดูรถสำหรับผู้บริหารเหมือนกันหรือเนี่ย

sport หรุ

อีกรุ่นหนึ่งของรถ sport

คูเปอร์สีสดใส

งานนี้อาจแบ่งกลุ่มตาม Economic status เป็น 3 กลุ่ม คือกลุ่มใช้งาน กลุ่มรถประหยัดและกลุ่มรถหรู (Pick-up, Eco cars & Luxurious cars) กลุ่มใช้งานส่วนใหญ่เป็นรถจากญี่ปุ่น กลุ่มรถประหยัดได้แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมเครื่องยนต์ เช่น กินน้ำมันน้อยลง รถไฮบริดจ์ หรือรถขนาดเล็ก ราคามีตั้งแต่ถูกถึงปานกลาง กลุ่มนี้มีรถจากญี่ปุ่น เกาหลี จีน มาเลเซีย มีของคนไทยรวมอยู่ด้วย กลุ่มรถหรูแสดงให้เห็นถึงรูปแบบดีไซน์แบบสปอร์ตที่สวยงาม หรือรถสำหรับผู้บริหาร ราคาขึ้นอยู่กับยี่ห้อ ถ้าอยากรู้คงต้องไปถามเอาเองครับ

ดูพริตตี้สาวสวยบ้าง

นี่ก็อีกคู่หนึ่ง

ดูเองแล้วกันนะครับว่าสวยไหม

เป็นปกติของงานมอเตอร์โชว์ที่จะต้องมีสาวสวยยืนประดับคู่กับรถยนต์ ปีนี้เข้าใจว่าได้รับการขอร้องให้แต่งตัวสุภาพ ต้องขอบคุณผู้จัดงานและเจ้าของบริษัทรถยนต์ที่เข้าใจคุณค่าของหญิงไทยมากขึ้น ช่วยๆกันรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยไว้ด้วยเถอะครับ เพราะเราช่วยกันทำลายของหลายสิ่งหลายอย่างมามากแล้ว สาวสวยๆแต่งตัวแฟชั่นหน่อยไม่ต้องโป้เมื่อยืนเคียงคู่กับรถกลับทำให้รถยนต์คันนั้นๆดูมีคุณค่าขึ้นเยอะเลย

ดูเองครับว่าดีไซน์สวยไหม

Brio ของ ฮอนด้า

ค่ายมาสด้า

สรุปว่างานมอเตอร์โชว์ปีนี้ กำลังซื้อผู้บริโภคเพิ่มขึ้นมากพอสมควร มีรถยนต์ขนาดเล็ก รถยนต์ที่มีนวัตกรรมแบบ Eco cars มากมาย ทำให้กินน้ำมันน้อย จะได้ช่วยกันลดการนำเข้าน้ำมันครับ รวมทั้งผู้จัดและเจ้าของรถยนต์ต่างร่วมด้วยช่วยกันรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีของไทยอีกด้วย ขอให้ทุกท่านโชคดีกับธุรกิจนะครับ

Tags: ,

Leave a Reply

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

photo-vr-resize-1000-handicraft-2 dsc01365 dsc01364 pr-600-400-king-7

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1