สถาบันสอนแต่งหน้า

Monday, March 21, 2011
By admin
FacebookTwitterGoogle+LinkedInGoogle BookmarksGoogle GmailYahoo MailShare

MTI โรงเรียนสอนศิลปการแต่งหน้า

โรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้า MTI

ถ้าพูดถึงความสวยความงาม ความหล่อแล้วไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็สนใจกันทั้งนั้น ผู้ชายชอบผู้หญิงสวย ผู้หญิงชอบผู้ชายหล่อ ดังนั้นสินค้าหรือบริการใดๆที่จะมีส่วนช่วยเสริมบุคคลิกให้เกิดความสวยความงามขึ้นแล้ว สินค้าหรือบริการเหล่านั้นก็จะขายดี เช่น เครื่องสำอาง อาหารเสริม หรือแฟชั่นเสื้อผ้า หรือการทำศัลยกรรมเลสิกซึ่งเป็นการปรับสายตาช่วยคนสายตาสั้น ทำให้ไม่ต้องใส่แว่น เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยเสริมบุคคลิก

กำลังสอนแต่งหน้า

คุณพรรณอร ผู้อำนวยการโรงเรียน

กำลังสนใจเรียนรู้การแต่งหน้า

การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมบุคคลิก สามารถปรับแต่งให้ดูสวยงามขึ้น สามารถเสริมแต่งโดยวิธีการใช้เชดสีทำให้ดูตาลึก ตาโต ตาคม ทำให้โหนกแก้มหรือกรามดูแคบเล็กลง จมูกโด่งขึ้น เหล่านี้เป็นต้น นอกจากนั้นเครื่องสำอางบำรุงผิวยังสร้างความน่าเชื่อถือได้ว่า ทำให้ผิวพรรณตรึงเปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัยกว่าที่เป็นจริง ทำให้ตลาดเกี่ยวกับความสวยความงามนั้นมีขนาดใหญ่ มีผู้อยากเข้ามามีส่วนร่วมในตลาดมากมาย

แต่งพองาม

แต่งออกงาน

แต่งดวงตา

การแต่งหน้านั้นถ้าต้องการให้ดูสวยงามแล้ว จำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิค รู้โครงสร้างรูปหน้าแล้วจึงจะสามารถตกแต่ง เติมสีสรรให้ดูสวยงามได้ ยิ่งในบางโอกาส เช่น งานรับปริญญา งานหมั้นหรืองานแต่งงาน งานประกวดความงาม ทุกคนก็อยากให้รูปถ่ายตนเองดูสวยงามเป็นที่ระลึกไปตลอดชีวิต ในปัจจุบันวงการบันเทิงจัดเป็นอุตสาหกรรมสาขาหลักที่มีมูลค่าทางการตลาดสูง การตกแต่งใบหน้าดาราจึงมีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสวยงาม เรื่องตกแต่งบาดแผลตามเนื้อเรื่อง การเปลี่ยนบุคคลิกของดาราจากวัยหนึ่งไปสู่อีกวัยหนึ่ง ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญที่จะทำให้บทละครบทภาพยนต์นั้นๆดูสมจริงสมจังหรือไม่เพียงใด หรือแม้แต่ผู้ประกาศข่าวซึ่งต้องอยู่หน้ากล้องทีวี มีไฟส่องตลอดเวลา ดังนั้นศิลปการแต่งหน้าจึงมีความสำคัญสำหรับชีวิตประจำวันและในอุตสาหกรรมบันเทิง สามารถสร้างงานให้กับผู้คนมากมาย เป็นอาชีพอิสระที่มีรายได้งาม อีกทั้งยังเป็นงานที่สร้างความสุขให้กับผู้รับการตกแต่งหน้าอีกด้วย

แต่งพองามออกงาน

แต่งเข้มเพื่อการแสดง

แต่งหลากหลาย

โรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้า MTI (Make Up Technique International School) เป็นโรงเรียนสอนการแต่งหน้าที่ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนวิชาชีพเกี่ยวกับศิลปะการแต่งหน้าภายใต้ความควบคุมของกระทรวงศึกษาธิการ นอกจากโรงเรียนจะมีเป้าหมายในการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้มีความเชี่ยวชาญการแต่งหน้าอย่างมืออาชีพแล้ว โรงเรียนยังมีเป้าหมายพัฒนาให้นักเรียนมีศักยภาพการเป็นนักสร้างสรรค์ที่สามารถออกแบบการแต่งหน้าให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติด้วย

 

หลักสูตรของโรงเรียนแบ่งเป็นสองลักษณะ คือ

1.หลักสูตรการแต่งให้กับตัวเอง เป็นหลักสูตรสำหรับคนทั่วไปที่ต้องการพัฒนาบุคคลิกภาพ เรียนรู้แก้ไขและออกแบบใบหน้าตนเองเพื่อโอกาสต่างๆ

2.หลักสูตรการแต่งหน้าอาชีพ เป็นหลักสูตรสำหรับสอนให้ผู้เรียนเป็นนักแต่งหน้าอาชีพ สามารถออกไปประกอบอาชีพอิสระของตนเองได้ แบ่งออกเป็นหลายระดับ ระดับพื้นฐาน ระดับธุระกิจบันเทิง และระดับก้าวหน้า และระดับพิเศษ สำหรับทำให้สวยงามเพื่อการไปงานทั่วไป งานรับปริญญา การแต่งหน้าเจ้าสาว หรือผู้อยู่บนเวที เช่น นางงาม นักร้อง นักแสดง พิธีกร นอกจากนั้นยังเป็นการแต่งหน้าผ่านเลนซ์กล้อง เช่น กล้องถ่ายรูป กล้องวิดิโอ กล้องทีวี ซึ่งมีการจัดแสง หรือการใช้เทคนิคพิเศษเพื่อปลอมแปลงโฉมใช้ในการแสดงบนเวที นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรอื่นๆ เช่น การเขียนลวดลายบนร่างกาย การผลิตและการแต่งหน้ากากยาง เป็นต้น

แต่งเพื่อการแสดง

แต่งเปลี่ยนหน้า

แต่งเพื่อการแสดง

อยากมีอาชีพอิสระ เป็นนักแต่งหน้าอาชีพ มีโอกาสสัมผัสดารา หรือไฮโซ หรือบุคคลสำคัญทั้งในวงการธุรกิจ การเมือง หรือนักวิชาการ หรือจะมุ่งมั่นเป็นเจ้าของธุรกิจเอง ลองไปเยี่ยมโรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้า MTI ดูที่ 382 อาคารไนท์ ถนนรัชดาภิเษก โทร 0-2693-2480-4 หรือเข้าดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซท์

รางวัลแสดงถึงความสามารถ

http://www.mti.co.th

อ้างอิง:

ขอบคุณคุณพรรณอร แสงอาทิตย์ กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการโรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้า MTI สำหรับข้อมูลและภาพต่างๆ

Tags: ,

Leave a Reply

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

pr-600-400-king-9 dsc01363 dsc01367 dsc01364

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1