เปิดตัวหนังสือสุขภาพ

Wednesday, March 16, 2011
By admin
FacebookTwitterGoogle+LinkedInGoogle BookmarksGoogle GmailYahoo MailShare

เปิดตัวหนังสือสุขภาพ

หนังสือ เบาหวานฉบับเทพและกินอยู่อย่างสง่า

เป็นที่ทราบกันดีว่าท่านใดเป็นโรคเรื้อรังรุมเร้า ท่านนั้นคงประสบกับความทุกข์ทรมานตลอดชีวิต เช่น โรคไต โรคเบาหวาน สำหรับโรคไตถ้าไม่สามารถหาไตเปลี่ยนได้คงต้องทนทุกข์ทรมานกับการฟอกไตอาทิตย์ละหนึ่งถึงสามครั้ง แม้จะสามารถเปลี่ยนไตได้ การใช้ชีวิตประจำวันจะต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน ไม่สามารถดำเนินวิถีชีวิตแบบคนธรรมดาทั่วไปได้ จึงมีผู้รู้แนะนำว่าควรจะต้องดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดีก่อนที่จะเกิดเป็นโรคต่างๆ

น.พ.เทพ หิมะทองคำ ผู้เขียน "เบาหวานฉบับเทพ"

อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ ผู้เขียนหนังสือ "กินอยู่อย่างสง่า"

เปิดตัวและแนะนำผู้เขียนหนังสือทั้งสองเล่ม

วิธีการดูแลสุขภาพที่ดีนั้น บรรดานายแพทย์ทั้งหลายรวมทั้งนักโภชนาการต่างให้คำแนะนำว่า การกินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ พร้อมทั้งออกกำลังกายที่พอเหมาะ เป็นวิถีทางที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคไต โรคตับ ฯลฯ ปัจจุบันจึงมีผลงานการเขียนหนังสือเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บและเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพออกมาเป็นจำนวนมาก

แฟนคลับมากันล้นหลาม

ตากล้องแฟนคลับ

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ขอให้หนังสือขายดีๆ

หลายท่านคงรู้จักนายแพทย์เทพ หิมะทองคำ ท่านเป็นผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเทพธารินทร์ ซึ่งจัดว่าเป็นศูนย์เบาหวานแห่งแรกของประเทศ ท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญโรคเบาหวานคนหนึ่งของไทย  ท่านได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวานของท่านออกเป็นหนังสือเล่มเล็กๆชื่อว่า “เบาหวานฉบับเทพ” เป็นหนังสืออ่านง่ายๆเพื่อให้บุคคลทั่วไปได้รู้เกี่ยวกับโรคเบาหวาน และเพื่อหาแนวทางป้องกัน ท่านพยายามเน้นย้ำว่าโรคเบาหวานเป็นเรื่องการสาธารณะสุขมากกว่าเรื่องการวินิจฉัย หมายความว่าโรคเบาหวานนั้นจะเริ่มต้นในตัวบุคคลเป็นระยะเวลานานก่อนแสดงอาการและที่สำคัญก็คือโรคเบาหวานมีส่วนทำให้เกิดโรคอื่นๆตามมา เช่น โรคอ้วน โรคไต โรคเกี่ยวกับดวงตา โรคเซ็กซ์เสื่อม โรคหัวใจ โรคอัมพาต ฯลฯ ดังนั้นถ้าเราหาทางป้องกันมิให้เกิดเป็นโรคเบาหวาน เราก็ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอื่นๆตามมา หนังสือเบาหวานฉบับเทพจึงเหมาะที่น่าจะหาซื้ออ่าน เพราะจะได้หาทางป้องกันตัวเองและเพื่อลดความเสี่ยงให้กับตัวเองต่อการเป็นโรคต่างๆมากมาย

กำลังใจของใครเอ่ย

หนังสือ “กินอยู่อย่างสง่า” แต่งโดยอาจารย์สง่า ดามาพงษ์ เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่ควรพิจารณา เพราะอาจารย์สง่าเห็นว่าถ้าหากคนเรากินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ คือกินอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่อย่างสมดุล คือกินทั้งโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและเกลือแร่ สิ่งเหล่านี้ก็จะมีส่วนช่วยให้คนเรามีสุขภาพแข็งแรง แต่อาจารย์สง่าก็เตือนให้ออกกำลังกายเพื่อให้อวัยวะทุกส่วนได้เคลื่อนไหว จะทำให้ระบบการถ่ายเททั้งอ็อกซิเจน แร่ธาตุต่างๆแทรกซึมผ่านระบบเซลล์ทุกส่วน ทำให้อายุของเซลล์ยืดยาวนานขึ้น ผลจะทำให้ผิวพรรณดูอ่อนวัยไม่ต้องไปเสริมสวยหรือหาหมอให้เสียเงินเสียทอง

อ้าว กินอยู่อย่างสง่าแล้วเหรอ ?

หนังสือขายดี ใครรวยนะ ?

แฟนคลับรอลายเซ็น

หนังสือทั้งสองเล่มประกอบซึ่งกันและกันอย่างลงตัว เริ่มต้นด้วยการกินอาหารที่ถูกต้อง สมดุล มีแคลอรี่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เมื่อออกกำลังกายที่พอเหมาะ ก็จะทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่ต้องเสียเงินไปมากมายเพื่อการเสริมสวย หรือเสียเงินให้กับบรรดาโรงพยาบาลต่างๆ ยิ่งตอนนี้ค่ารักษาพยาบาลก็คิดแพง แถมรัฐบาลยังตัดสวัสดิการอีกด้วย มาหาความรู้จากหนังสือสองเล่มนี้กันดีกว่า แล้วทำตามคำแนะนำจะได้ออมเงินออมทองไว้ไปเที่ยวทั่วไทย หรือไปเที่ยวต่างประเทศบ้างให้สบายใจคลายความเครียดไง

เอ้า สงสัยตาลาย เลยไปคว้าหนังสือปก "อั้ม" มาโชว์

Leave a Reply

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

photo-vr-resize-1000-handicraft-1 dsc01367 dsc01365 dsc01364

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1