Archive for September, 2013

ภาษีมูลค่าเพิ่มเดือนสิงหาคม 2556

Saturday, September 21st, 2013
ภาษีมูลค่าเพิ่มเดือนสิงหาคม 2556

แม้ว่าการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มก่อนและหลังหักคืนในเดือนสิงหาคม 2556 จะได้สูงกว่าในเดือนเดียวกันของปี 2555 แต่มูลค่าที่ได้จากการคำนวนค่าเฉลี่ย 3 เดือนทั้งก่อนและหลังการพิจารณาอัตราเงินเฟ้อในเดือนสิงหาคม 2556 กลับลดลงเมื่อเทียบกับเดีอนสิงหาคม 2555 แสดงให้เห็นว่าแนวโน้มกำลังซื้อของผู้บริโภคยังเป็นไปในทิศทางที่ชะลอตัวลงและเศรษฐกิจยังมีลักษณะค่อนข้างผันผวนและมีแนวโน้มในทิศทางที่เติบโตแบบถดถอยเช่นกัน ทำให้เป็นกังวลว่าเมื่อพิจารณาปัจจัยการค้าระหว่างประเทศร่วมด้วย โอกาสที่อัตราการเจริญเติบโตของ GDP ค่อนข้างต่ำหรืออาจไม่โตเลย เมื่อนำมูลค่าการขาดดุลการค้าในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตมาร่วมพิจารณาด้วยแล้ว จะเห็นว่าโอกาสที่จะเห็นอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของไทยหรือ GDP ในปี 2556 ต่ำมากหรืออาจไม่โตเลย โดยส่วนตัวเชื่อว่าอัตราการเจริญเติบโตจริงของ GDP ในปี 2556 มีแนวโน้มต่ำกว่าที่หน่วยงานทางเศรษฐกิจหลักของประเทศไม่ว่าจะเป็น กระทรวงการคลัง สภาพัฒน์ หรือ หน่วยงานของธนาคารแห่งประเทศไทยประเมินไว้ »

Tags:
Posted in Economy, Statistics, Tax Collection, ภาษีมูลค่าเพิ่มเดือนสิงหาคม 2556 | No Comments »

เที่ยวเมืองเชียงใหม่ 30-31 สิงหาคม 2556

Tuesday, September 10th, 2013
เที่ยวเมืองเชียงใหม่ 30-31 สิงหาคม 2556

ผมได้ใช้เวลา 2 วันทำกิจกรรมหลายๆอย่างที่เชียงใหม่ ทำให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศจาก กทม. ได้เห็นหลายสิ่งที่อาจไม่เคยเห็นทั้งๆที่ไปเที่ยวเชียงใหม่มาแล้วหลายครั้ง ก็นำมาเล่าสู่กันฟัง ท่านที่เคยเห็นแล้วก็อดทนอ่านหน่อยนะครับ เชียงใหม่นอกจากจะเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยภูเขา แม่น้ำ ห้วยจากเขาแล้ว มีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมซึ่งแสดงถึงความเป็นดินแดนแห่งอารยะมาแต่โบราณกาล ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แต่แปลกใจที่ระยะเวลาสองวันที่อยู่เชียงใหม่ครั้งนี้แทบจะไม่ได้ยินเสียงที่แสดงถึงสำเนียงเมืองเหนือเลย ทำให้รู้สึกว่าเชียงใหม่ขาดเสน่ห์ไปพอสมควร คิดมากอีกแล้วครับ »

Tags: ,
Posted in City, Tourism, เที่ยวเชียงใหม่ 30-31 สิงหาคม 2556 | No Comments »

SMEs ชี้ช่องรวย

Thursday, September 5th, 2013
SMEs ชี้ช่องรวย

งานแสดงสินค้า SMEs เป็นลักษณะงานขายแฟรนไชส์ มีผู้ร่วมออกงานมากมายเต็มพื้นที่ ตอนเปิดงานมีคนมากทีเดียวทั้งๆที่ยังเช้าอยู่ แสดงให้เห็นว่าคนเชียงใหม่ค่อนข้างตื่นตัวกับการสร้างธุระกิจของตนเองหรือบางคนอาจมองหาลู่ทางขยายธุระกิจด้วยเช่นกัน รูปแบบธุระกิจค่อนข้างหลากหลาย มีแนวคิดธุระกิจใหม่ๆคิดโดยคนรุ่นใหม่ งานนี้ได้รวบรวมธุระกิจ SMEs ที่มีความต้องการขายแฟรนไช้ส์หรือสินค้าต่างๆมากมาย ผู้ที่เข้าชมงานจะได้เห็นวิธีคิดของผู้ค้าในแต่ละเจ้าว่ามีความคิดเชิงสร้างสรรค์อย่างไร มีวิธีการต่อยอดธุระกิจในรุ่นลูกจากรุ่นพ่ออย่างไร มีการพัฒนาองค์กรให้สามารถดำเนินธุระกิจต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืนโดยใช้จุดแข็งขององค์กรที่ได้สร้างสรรค์มาเป็นระยะเวลายาวนาน งานนี้ยังถือเป็นแนวทางในการสร้างความเป็นเจ้าของธุระกิจ “Entrepreneurship” จึงจัดว่าเป็นงานที่เกิดประโยชน์ทั้งแก่บริษัทพีเพิลมีเดียเอง พร้อมทั้งให้ประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพอีกด้วย »

Tags:
Posted in SMEs, SMEs ชี้ช่องรวย, Smart Entrepreneurs | No Comments »

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

dsc01366 photo-vr-resize-1000-handicraft-3 photo-vr-resize-1000-handicraft-2 pr-600-400-king-9

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1