Beauty and Health

Beauty and Health

เรื่องจากเฟสบุ๊ค พรบ.นิรโทษกรรม

Thursday, October 31, 2013
By admin
เรื่องจากเฟสบุ๊ค พรบ.นิรโทษกรรม

ข้อเขียนจากเฟสบุ๊ค เป็นการให้ความคิดเห็นส่วนตัวต่อพรบ.นิรโทษกรรมฉบับ "วรชัย เหมะ" สามครั้ง เป็นความคิดเห็นของคนๆหนึ่งที่มีความผูกพันธ์กับพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนถึงช่วงต้นของการก่อตั้งพรรคเพื่อไทย เป็นการแสดงความไม่เห็นด้วยด้วยกับการแก้ไข พรบ.ฉบับ "วรชัย" มาเป็นฉบับ "หัวเขียง" และอยากให้พรรคเพื่อไทยถอย พรบ.ฉบับหัวเขียงก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป และจะไม่มีโอกาสแก้ตัวอีกต่อไป »

ผลไม้และสุขภาพ

Wednesday, March 7, 2012
By admin
ผลไม้และสุขภาพ

การดำรงชีวิตที่เร่งรีบ เต็มไปด้วยการแข่งขัน ทำให้การระวังรักษาสุขภาพลดน้อยลง ประกอบความไม่พิถึพิถันในเรื่องอาหารการกิน ทำให้มีโอกาสเกิดโรคต่างๆได้ง่าย เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคความดัน โรคมะเร็งร้าย โรคเครียด ซึ่งทำให้ตามมาด้วยโรคท้องอืดท้องเฟ้อ กระเพาะไม่ย่อย ทั้งหมดเกิดจากการปล่อยปะละเลย ไม่รักษาสุขภาพของตนเอง เพื่อไม่ให้ทุกอย่างสายเกินแก้ อย่างน้อยควรดูแลสุขภาพด้วยการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ปั่น ผลไม้มีหลากหลายอาจเป็นไปตามฤดูกาลหรือในยุคปัจจุบันอาจมีตลอดปีก็ได้ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย วิตามิน แร่ธาตุ หรือสารที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ สีสรรของผลไม้มีความสัมพันธ์กับสารเคมีที่พบในผลไม้นั้นๆและเป็นประโยชน์ในการป้องกันโรคที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าหมั่นทานผลไม้ให้หลากหลาย จะเป็นหนทางหนึ่งในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงปราศจากโรคภัย »

ประโยชน์ของกล้วย

Sunday, March 4, 2012
By admin
ประโยชน์ของกล้วย

กล้วยเป็นผลไม้ที่จัดว่าเป็นอาหารของคนทั้งโลก ปลูกขึ้นได้ง่ายในบริเวณที่มีอากาศชื้น มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ กรดอะมิโน สารแอนตี้อ็อกซิแด้นท์ กล้วยเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง ไขมันต่ำ เนื้ออ่อนนุ่ม ย่อยง่าย เหมาะสำหรับเป็นอาหารสำหรับเด็กอ่อนและคนชรา รวมทั้งผู้ที่ต้องใช้แรงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาที่ต้องการพลังงานแบบฉับพลัน นอกจากนั้นยังมีประโยชน์เชิงสรรพคุณยา เช่น ใช้เป็นยาระบาย ช่วยป้องกันโรคความดัน โรคหลอดเลือดหัวใจ และยังช่วยเพิ่มพลังสมองอีกด้วย »

ผ้าไหมไทย

Thursday, July 28, 2011
By admin
ผ้าไหมไทย

การแต่งกายด้วยผ้าไหมไทยถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยที่สืบทอดกันมานาน โดยเชื่อว่ามีจุดเริ่มต้นจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นได้ขยายไปทางภาคเหนือ ปัจจุบันผ้าไหมไทยกระจายไปยังภาคต่างๆทั่วประเทศ สำหรับประเทศไทย ผ้าไหมจัดเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ ช่วยสร้างอาชีพและรายได้ »

เรื่องกล้วยๆ

Tuesday, June 21, 2011
By admin
เรื่องกล้วยๆ

กล้วยมีประโยชน์สูงมาก ทั้งนี้เพราะกล้วยให้พลังงานสูง มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี ย่อยง่าย ที่สำคัญไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังอุดมด้วยเกลือแร่และไวตามินมากมาย เพราะการที่กล้วยอุดมไปด้วยไวตามินและแร่ธาตุต่างๆมากมาย การรับประทานกล้วยนอกจากจะมีส่วนในการช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว กล้วยยังมีคุณภาพในการรักษาหรือป้องกันโรคต่างๆมากมาย »

มหัศจรรย์มังคุดไทย วิธีเลือกซื้อมังคุด

Friday, June 10, 2011
By admin
มหัศจรรย์มังคุดไทย วิธีเลือกซื้อมังคุด

มังคุดนอกจากจะใช้เป็นอาหารที่เป็นที่นิยมชมชอบทั้งของชาวไทยและนานาชาติแล้ว มังคุดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เป็นยาสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อการรักษาโรคหลากหลาย สมควรที่จะได้รับการพัฒนาเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มต่อไป มาดูวิธีเลือกซื้อมังคุดที่ดีโดยไม่ต้องใช้วิธีบีบลูกมังคุด เพราะจะทำให้เนื้อช้ำแล้ว ,ุกมังคุดจะดูไม่สวยด้วย »

มหัศจรรย์กล้วยไม้ของแผ่นดิน

Friday, June 3, 2011
By admin
มหัศจรรย์กล้วยไม้ของแผ่นดิน

จากรายงานทางวิชาการ จำนวนสกุลของกล้วยไม้ไทยเทียบเท่าประมาณ 20% ของจำนวนสกุลของกล้วยไม้ที่พบในโลก (จำนวน 178 สกุลจากจำนวนประมาณ 900 สกุล) แสดงให้เห็นชัดเจนว่าประเทศไทยมีความหลากหลายในพรรณไม้งาม ถ้าหากรัฐให้ความสนใจกับงานวิจัยและพัฒนาร่วมกับกลุ่มประเทศอาเซี่ยน ให้ความร่วมมือด้านการค้า การวิจัยและพัฒนาโดยมีความมุ่งหมายให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง (Hub) ซึ่งจะส่งผลต่อธุรกิจการส่งออกกล้วยไม้ไทยในฐานะเป็นศูนย์กลางด้านการค้า (Distribution Center) การวิจัยและพัฒนา »

อาหารไทย Food Fair

Friday, May 27, 2011
By admin
อาหารไทย Food Fair

งานนี้แสดงถึงศักยภาพการผลิตและการปรับเปลี่ยนรูปแบบหรือลักษณะของอาหารตามการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของวิถึชีวิต (Life Styles) จากการที่ต้องใช้เวลาในการเตรียมเครื่องปรุงมาเป็นเครื่องปรุงกึ่งสำเร็จรูป ทำให้สดวกต่อการปรุง ซึ่งหาได้เกือบทุกประเภทเครื่องปรุงที่นิยมกันในชีวิตประจำวันแบบไทยๆ อาหารพร้อมรัปประทาน น้ำผลไม้ ผลไม้สด อบแห้ง รัฐควรมียุทธศาสตร์ชัดเจนสร้างไทยเป็นศูนย์การจัดจำหน่ายสินค้าการเกษตรของอาเซี่ยน »

การทำสมาธิกับชีวิตและสุขภาพ

Monday, May 16, 2011
By admin
การทำสมาธิกับชีวิตและสุขภาพ

ปัจจุบัน การทำสมาธิได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเพิ่มขึ้นจนเป็นที่แพร่หลาย จึงได้ค้นหาหลักฐานงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มาบอกเล่าสู่กันฟังว่า การทำสมาธิก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพและวิถีชีวิตประจำวันอย่างไร สำหรับท่านที่ต้องการเรียนรู้ถึงความน่าเชื่อถือของงานวิจัยใด อาจค้นคว้าได้จากเอกสารอ้างอิงข้างล่าง ซึ่งจะอ้างอิงถึงต้นตอเอกสารวิจัยไว้ด้วย »

ไปดูเขาขายทุเรียนเมืองนนท์

Saturday, May 7, 2011
By admin
ไปดูเขาขายทุเรียนเมืองนนท์

ไปดูการขายทุเรียนแถวรัตนาธิเบตครั้งนี้ จะเห็นได้ว่ากลุ่ม อบจ.และเกษตรกรนนทบุรี มั่นใจในคุณภาพของทุเรียนเมืองนนท์ เข้าใจจิตวิทยาของกลุ่มเป้าหมายดี ประกอบกับปริมาณการผลิตไม่มาก จึงได้มีแนวทางการตลาดที่เฉพาะ ไม่ต้องชิม ราคาไม่ต้องต่อ และที่สำคัญถ้าไม่เชื่อมั่นก็ไม่ต้องซื้อ ขอกระซิบให้ทราบว่าเขามีการควบคุมคุณภาพก่อนนำออกมาขายครับ และต้องบอกว่าของเขาขายดีครับ »

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

photo-vr-resize-1000-handicraft-2 dsc01365 pr-600-400-king-7 pr-600-400-king-8

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1