Tourism

เที่ยวพม่า 3 ธันวาคม 2556

Thursday, January 23, 2014
By admin
เที่ยวพม่า 3 ธันวาคม 2556

วันที่สองของการเดินทางไปเที่ยวพม่า ภริยาทูตทหารอากาศไทยได้ให้เกียรติพาไปที่ Kabar Aye Pagoda หรือ World Peace Pagoda ภายในพระเจดีย์นี้เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุของพระอรหันต์และพระพุทธเจ้า 3 พระองค์คือ พระโมกคลา พระสิทธัตถะ (พระพุทธเจ้า) และพระสารีบุตร ปกติแล้วพระบรมสารีริกธาตุของ 3 พระองค์นี้ทางวัดจะจัดเก็บไว้ในห้องจัดเก็บอย่างดี คณะของพวกเราโชคดีครับที่ทางวัดนำออกมาให้กราบไหว้พอดี จึงได้มีการทำพิธีเล็กน้อย เพื่อเป็นศิริมงคลกับคณะของเรา หลังจากนั้นคณะฯได้ร่วมทำบุญกับทางวัด »

เที่ยวพม่า 2 ธันวาคม 2556

Friday, December 20, 2013
By admin
เที่ยวพม่า 2 ธันวาคม 2556

การเดินทางวันแรกต้องตื่นนอนตั้งแต่ 3:00 น ไปถึงดอนเมืองประมาณ 5:00 น เพราะเครื่องออกประมาณ 6:30 น ตรงเวลา วันแรกหลังจากได้พบเพื่อนฝูงแล้วก็ออกเที่ยวทันทีแถวๆในเมืองย่างกุ้ง ไปถ่ายรูปหน้าบ้านคุณอองซาน ซูจี เป็นที่ระลึก ได้ไปไหว้พระที่เจดีย์กลางน้ำเมืองสิเรียม ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ถนนยังไม่ค่อยดีนัก ตอนเย็นได้ไปไหว้พระที่องค์พระเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวพม่า เห็นประกายระยิบระยับของเครื่องประดับอัญมณีบนยอดเจดีย์ สวยงามครับ พม่าเป็นแหล่งอัญมณีที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ได้รับการบอกเล่าว่าเป็นแหล่งทั้งอัญมณีและหินมีค่าที่ดีที่สุดของโลกแห่งหนึ่ง เช่น ทับทิม นิลหรือ Sapphires พร้อมทั้งหินหยกสีทั้งเขียวและขาว จีนเป็นประเทศหนึ่งที่เข้าไปใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของพม่า เล่ากันว่าหยกแกะสลักคุณภาพดีที่ขายในประเทศจีนส่วนใหญ่เป็นหยกจากพม่า »

วิถีชีวิตทั่วไปในพม่า

Sunday, December 8, 2013
By admin
วิถีชีวิตทั่วไปในพม่า

สภาพปัจจุบันอาจเทียบได้ว่าพม่าหรือเมียนม่า (Myanmar) นั้นมีสภาพล้าหลังกว่าประเทศไทยประมาณ 30-40 ปี แต่เนื่องจากพม่ามีทรัพยากรจำนวนมากและยังไม่ได้ถุกนำมาใช้ จึงอยากเชื่อว่าถ้าหากนักการเมืองพม่าตั้งใจพัฒนาประเทศอย่างดีแล้ว น่าจะสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับพม่าได้อย่างรวดเร็ว ต้องไม่ลืมว่าพม่าเองมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าของไทยมาก มีศิลปวัฒนธรรม มีทรัพยากรธรรมชาติ แก๊สธรรมชาติ หินมีค่าต่างๆเช่นหยก พลอยประเภทต่างๆ มีพื้นที่ราบกว้างใหญ่เหมาะสำหรับการเพาะปลูก มีทะเล ภูเขา แถมยังมีฤดูกาลหิมะตกอีกด้วย มีประชากรไม่มากไม่น้อยประมาณ 54 ล้านคนถือว่ามีขนาดตลาดภายในใหญ่ในระดับพอสมควร สิ่งที่ได้ยินจากเพื่อนชาวญี่ปุ้นแล้วอดกังวลกับประเทศไทยไม่ได้คือ พม่าได้เน้นการศึกษาด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษา ดังนั้นถ้าหากผู้นำพม่าวางแผนการพัฒนาประเทศเป็นอย่างดี ภายใน 20 ปีข้างหน้า พม่าจะเปลี่ยน “Look” จนไทยอาจไม่ใช่คู่แข่งเลยก็ได้ »

เที่ยวเมืองเชียงใหม่ 30-31 สิงหาคม 2556

Tuesday, September 10, 2013
By admin
เที่ยวเมืองเชียงใหม่ 30-31 สิงหาคม 2556

ผมได้ใช้เวลา 2 วันทำกิจกรรมหลายๆอย่างที่เชียงใหม่ ทำให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศจาก กทม. ได้เห็นหลายสิ่งที่อาจไม่เคยเห็นทั้งๆที่ไปเที่ยวเชียงใหม่มาแล้วหลายครั้ง ก็นำมาเล่าสู่กันฟัง ท่านที่เคยเห็นแล้วก็อดทนอ่านหน่อยนะครับ เชียงใหม่นอกจากจะเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยภูเขา แม่น้ำ ห้วยจากเขาแล้ว มีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมซึ่งแสดงถึงความเป็นดินแดนแห่งอารยะมาแต่โบราณกาล ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แต่แปลกใจที่ระยะเวลาสองวันที่อยู่เชียงใหม่ครั้งนี้แทบจะไม่ได้ยินเสียงที่แสดงถึงสำเนียงเมืองเหนือเลย ทำให้รู้สึกว่าเชียงใหม่ขาดเสน่ห์ไปพอสมควร คิดมากอีกแล้วครับ »

เที่ยวฮ่องกงวันที่ 3 และ 4

Friday, July 12, 2013
By admin
เที่ยวฮ่องกงวันที่ 3 และ 4

การเที่ยวฮ่องกงจำนวน 4 วัน 3 คืนของพวกเรา 3 คนเที่ยวนี้ต้องถือว่าคล้ายๆกับเที่ยวแบบ Back Pack เพราะการเดินทางเป็นลักษณะขึ้นรถไฟ รถเมล์ รถแท็กซี่ และเดิน มีการวางแผนเดินทางในระดับหนึ่งว่าจะไปไหน ไปอย่างไร ใช้บัตรเอนกประสงค์ Octopus สำหรับจ่ายค่ารถบริการสาธารณะทั้งหมด ผมเชื่อว่าพวกเราแต่ละคนไม่ได้มีโอกาสเดินทางแบบนี้นานมาก สำหรับผมต้องถือว่าเป็นการเดินทางครั้งที่สองหลังจากครั้งแรกที่เดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อปี พ.ศ.2518 หรือปี ค.ศ.1975 ผมได้มีโอกาสเขียนเล่าให้ฟังถึงการเดินทางเป็นระยะๆ ต้องขออภัยที่ไม่ได้เล่าให้ฟังแบบติดต่อกัน ใครจะเอาตัวอย่างบ้างก็เชิญนะครับแต่ต้องขอให้ดูสุขภาพของท่านด้วยนะครับ เหนื่อยแล้วต้องพัก ถือเป็นการผ่อนคลายให้กับตัวเองดีมากทีเดียวครับ แต่อย่าให้สำบุกสำบันเกินไปเดี๋ยวไม่คุ้มครับ »

เที่ยวฮ่องกงวันที่ 2

Thursday, July 4, 2013
By admin
เที่ยวฮ่องกงวันที่ 2

การเดินทางไปไหว้พระใหญ่ Tian Tan ที่หมู่บ้าน Ngong Ping Village นั้น มีเส้นทางที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี คือ เส้นทางโดยใช้รถกระเช้าไฟฟ้านอกเหนือจากพุทธมามะกะที่ต้องการไปกราบไหว้พระใหญ่แล้ว ได้เห็นวิธีการคิดทางการตลาดในเรื่อง Pricing ในเรื่อง Content ในเรื่อง Exclusivity โดยการสร้างรถกระเช้าไฟฟ้าทีมีความแตกต่างกัน สามารถคิดราคาที่แตกต่างกัน ช่วยให้คนหลายๆกลุ่มสามารถประหยัดได้เป็นอย่างดี »

เที่ยวฮ่องกงวันที่ 1

Monday, July 1, 2013
By admin
เที่ยวฮ่องกงวันที่ 1

การท่องเที่ยวครั้งนี้ตั้งใจกับเพื่อนๆว่าจะไปแบบ Back Pack เหมือนตอนหนุ่มๆ เป็นการเดินทางด้วยเครื่องบินชั้นประหยัด รถไฟใต้ดิน รถไฟ รถเมล์ และเดิน ซึ่งส่วนใหญ่พวกเราไม่ได้ใช้ชีวิตลักษณะนี้มานานมาก สำหรับผมเองการเดินทางลักษณะนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกนั้นเมื่อปี 2518 เดินทางกลับจากเรียนหนังสือที่สหรัฐอเมริกาไปเที่ยว 3 ประเทศ คือ เดนมาร์ก สวีเดน และนอรเวย์ ครั้งนั้นสำบุกสำบันกว่าครั้งนี้มากเพราะต้องวางแผนนอนบนรถไฟ เพื่อประหยัดค่าโรงแรม ตั้งใจเที่ยว 7 วัน แต่เนื่องจากค่อนข้างสำบุกสำบัน ร่างกายฟิตน้อยไปหน่อย เลยเที่ยวได้แค่ 5 วันก็ต้องกลับก่อน ก่อนหน้านี้ไม่นาน ตั้งใจได้ไปเที่ยวสิงคโปร์แบบเดียวกันนี้ แต่เนื่องจากมีพรรคพวกอยู่ เขาจึงให้บริการตลอด การเที่ยวสิงคโปร์จึงไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจ การเที่ยวฮ่องกงครั้งนี้สำหรับผมสนุกมากครับ เพราะได้เดิน ได้นั่งรถเมล์ซึ่งไม่ได้นั่งมานานมาก เป็นการเที่ยวที่ได้เหงื่อชุ่มทั้งตัวเหมือนสมัยตอนเป็นเด็กหนุ่ม ผมได้มีโอกาสทดสอบร่างกายอีกครั้งหลังจากที่ได้ไปทดสอบครั้งใหญ่ที่ประเทศจีน โดยการขึ้นบันไดจำนวน 999 ขั้นสู่จุดหมายที่เขาเรียกกันว่าประตูสวรรค์ แต่เที่ยวนี้ขึ้นเพียง 268 ขั้นเพื่อไปนมัสการพระใหญ่เทียนถาน แห่งหมู่บ้าน Ngong Ping »

มหัศจรรย์ประเทศไทย

Monday, April 16, 2012
By admin
มหัศจรรย์ประเทศไทย

ประเทศไทยมีภูมิประเทศที่สวยงาม มีทั้งทะเล ภูเขา นอกจากนั้นยังมีประวัติศาสตร์มายาวนาน ทำให้เกิดสะสมภูมิปัญญาท้องถิ่น จึงมีศิลปวัฒนธรรมที่งดงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ ประเพณีต่างๆ เช่น เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลการลอยกระทง งานด้านศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมไทย มวยไทย นาฏศิลป เข่น โขน ดนตรี อีกทั้งยังมีแหล่งประวัติศาสตร์ อารยธรรมตั้งแต่สมัยราณ ก่อนกรุงสุโขทัย สุโขทัย กรุงศรีอยุธยา ทำให้ไทยเป็นแหล่งที่เหมาะสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆและสามารถดึงดูดให้อยู่เป็นระยะเวลายาวกว่าประเทศรอบๆบ้านของไทย »

เจเจมอลล์ตลาดนัดแหล่งรวมสินค้าคุณภาพ

Wednesday, February 15, 2012
By admin
เจเจมอลล์ตลาดนัดแหล่งรวมสินค้าคุณภาพ

เจเจมอลล์จัดเป็นแหล่งรวมสินค้าของกลุ่มธุระกิจ SMEs และ OTOP เป็นร้านค้าขนาดเล็กและกลางที่จำหน่ายสินค้าหัตถกรรม สินค้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์เก่าโบราณ ที่ค่อนข้างจะมีคุณภาพ มีฝีมือแรงงานดี สวยงาม ส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย มีสินค้านำเข้าจากต่างประเทศบ้างเช่น จีน อินเดีย พม่า เป็นต้น นอกจากการขายสินค้าแล้วยังเหมาะส่งเสรมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับช็อปปิ้งสินค้าไทย รัฐบาลไทยหรือ กทม.ควรเข้าไปช่วยดูแลเพื่อรักษาและสร้างความเป็นเอกลักษณ์ไทยด้วย »

วัดมงคลเทพ ฉะเชิงเทรา

Tuesday, June 14, 2011
By admin
วัดมงคลเทพ ฉะเชิงเทรา

วัดมงคลเทพเป็นวัดที่มีการปฏิบัติธรรมทุกวัน ปัจจุบันมีพุทธศาสนิกชนทั้งผู้สูงอายุและหนุ่มสาวหันมาสนใจในการปฏิบัติธรรมมากขึ้น ซึ่งการปฏิบัติธรรมอาจมีข้อดีข้อเสีย ถ้าปฏิบัติโดยเดินสายกลางตามหลักคำสอนของสมด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็จะส่งผลดีต่อผู้ปฏิบัติ ทำให้เกิดจิตใจรวมศูนย์ ส่งผลดีต่อการทำงาน การคิดอย่างสร้างสรรค์ แต่ถ้าเกิดศรัทธาจนกลายเป็นความหลงแล้ว ก็คงจะเป็นปัญหากับบุคคลนั้น ดังนั้นคงต้องใช้ดุลพินิจในการปฏิบัติธรรมเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงทางจิตใจและให้เกิดสมาธิ »

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

pr-600-400-king-3 pr-600-400-king-13 pr-600-400-king-11 dsc01364

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1