SMEs

SMEs ชี้ช่องรวย

Thursday, September 5, 2013
By admin
SMEs ชี้ช่องรวย

งานแสดงสินค้า SMEs เป็นลักษณะงานขายแฟรนไชส์ มีผู้ร่วมออกงานมากมายเต็มพื้นที่ ตอนเปิดงานมีคนมากทีเดียวทั้งๆที่ยังเช้าอยู่ แสดงให้เห็นว่าคนเชียงใหม่ค่อนข้างตื่นตัวกับการสร้างธุระกิจของตนเองหรือบางคนอาจมองหาลู่ทางขยายธุระกิจด้วยเช่นกัน รูปแบบธุระกิจค่อนข้างหลากหลาย มีแนวคิดธุระกิจใหม่ๆคิดโดยคนรุ่นใหม่ งานนี้ได้รวบรวมธุระกิจ SMEs ที่มีความต้องการขายแฟรนไช้ส์หรือสินค้าต่างๆมากมาย ผู้ที่เข้าชมงานจะได้เห็นวิธีคิดของผู้ค้าในแต่ละเจ้าว่ามีความคิดเชิงสร้างสรรค์อย่างไร มีวิธีการต่อยอดธุระกิจในรุ่นลูกจากรุ่นพ่ออย่างไร มีการพัฒนาองค์กรให้สามารถดำเนินธุระกิจต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืนโดยใช้จุดแข็งขององค์กรที่ได้สร้างสรรค์มาเป็นระยะเวลายาวนาน งานนี้ยังถือเป็นแนวทางในการสร้างความเป็นเจ้าของธุระกิจ “Entrepreneurship” จึงจัดว่าเป็นงานที่เกิดประโยชน์ทั้งแก่บริษัทพีเพิลมีเดียเอง พร้อมทั้งให้ประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพอีกด้วย »

ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง

Tuesday, July 5, 2011
By admin
ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง

ประเทศไทยมีหนังสัตว์จากฟาร์มสัตว์ต่างๆมากมาย เช่น หนังจรเข้ หนังนกกระจอกเทศ หนังงู หนังปลานิล ซึ่งจัดเป็นทรัพยากรที่จะช่วยให้ไทยได้เปรียบเชิงการแข่งขัน การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องหนังควบคู่กันไประหว่างหนังสัตว์ชนิดต่างๆ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องหนังของไทย »

มารู้จักเรือโบราณกันดีกว่า

Wednesday, May 11, 2011
By admin
มารู้จักเรือโบราณกันดีกว่า

เรือโบราณจำลองของคุณอนันตชัยอาจแตกต่างไปจากงานสร้างเรือใบ เรือยนต์โดยสาร หรือเรือสำราญจำลองที่พบเห็นกันมากทั่วไป แต่ในเชิงประวัติศาสตร์ของไทยแล้ว ผมคิดว่ามีคุณค่ามาก เพราะเชื่อว่าอีกไม่นานเรือเหล่านี้คงจะค่อยๆหายไปจากการใช้สัญจรไปมาหรือการใช้ประโยชน์เชิงธุรกิจ กลายเป็นตำนานเล่าขานกันต่อไป »

หาแบบสร้างบ้านกันดีกว่า

Monday, May 9, 2011
By admin
หาแบบสร้างบ้านกันดีกว่า

ทุกคนอยากมีบ้าน ไม่ว่าจะมีฐานะ “ยากดี มีจน” บ้านคนยากก็ขอให้มีขนาดพอเหมาะพออยู่ได้สำหรับครอบครัว คนมีก็อยากมีบ้านใหญ่โตขึ้นมาหน่อยจะได้นั่งพักผ่อนได้สบาย ส่วนประเภทเศรษฐีก็ปลูกบ้านซะใหญ่โต ทั้งๆที่ตัวเองหรือครอบครัวก็ไม่ค่อยได้อยู่หรอกเพราะมัวแต่อยู่ตามออฟฟิศ ภัตราคาร หรือตามสนามกอล์ฟ คงทิ้งไว้ให้คนดูแลบ้านซึ่งกลายเป็นเจ้าของบ้านโดยพฤตินัยเฝ้า งานนี้มีแบบบ้านสวยๆมากเลยครับแต่ต้องมีที่ดินไว้แล้ว อยากให้ทุกคนมองหาในสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดก่อนครับ »

รถบ้านเคลื่อนที่

Thursday, March 24, 2011
By admin
รถบ้านเคลื่อนที่

รถบ้านเคลื่อนที่ได้รับการออกแบบให้เหมาะสำหรับการพักอาศัย หรืออำนวยความสดวกสำหรับการเดินทาง ภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสดวกต่างๆ เป็น SMEs ที่ควรสนับสนุนเพราะประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ฝีมือดี เป็นศุนย์กลางการผลิตรถยนต์ระดับโลกในภูมิภาค รวมทั้งสามารถผลิตในปริมาณไม่สูงนัก นอกจากนั้นยังสามารถผลิตในลักษณะ customize ได้อีกด้วย »

พระแก้วมรกตจำลองเครื่องทรงฤดูร้อนจากนิลดำ

พระบรมมหาราชวัง เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ

พระที่นั่งไอย์ศูรย์ทิพยอาสน์ พระราชวังบางปะอิน

หุ่นกระบอกงานหัตถกรรมช่างฝีมือไทย

รถยนต์ประหยัดพลังงานไฮบริดระหว่างไฟฟ้า 100% และน้ำมัน

ไหมไทยกับแฟชั่น เอกลักษณ์เด่นของไทย

เรือไม้ประดิษฐ์

Metal Crafting

Gallery

photo-vr-resize-1000-handicraft-1 pr-600-400-king-18 pr-600-400-king-11 dsc01364

เรียนภาษาอังกฤษ

English Speaking Youtube

มูลนิธิสัมมาชีพ

ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหุ้นโลก

อัตราแลกเปลี่ยน ธปท

อัตราแลกเปลี่ยน

The Japan Times

Asahi Shimbun English

Chinadaily

Xinhua News

Koreatimes

Korea Herald

Aljazeera

หนังสือพิมพ์ข่าว

ข่าวหุ้นออนไลน์

ข่าวหุ้น

World Economic Forum

world bank

UA-28221961-1